มีข้อสงสัยจากลูกค้าสอบถามกันมาเป็นจำนวนมากถึงเรื่องเว็บไซท์ของบริษัทฯ ที่มีอยู่หลายหน้าเว็บ ทำให้เกิดความสับสนกันเป็นอย่างมากในเรื่องการเลือกซื้อ ทางบริษัทฯ จึงจัดทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นแนวทางให้ลูกค้าในการเลือกซื้อ แยกตามเว็บไซท์ของทางบริษัทฯ ดังนี้

 1. https://www.scpaperpack.co.th (หน้าเว็บแห่งนี้) เว็บไซท์อย่างเป็นทางการของบริษัทฯ
  - เหมาะสำหรับลูกค้าที่ซื้อของปริมาณมากๆ (1,000 บาทขึ้นไป) พ่อค้าแม้ค้าที่ซื้อไปจำหน่ายต่อ หรือผู้ที่แพ็คสินค้าส่งเป็นจำนวนมากอยู่ประจำ มีส่วนลด มีโปรโมชั่นต่างๆ อยู่เสมอ ทั้งลดตามปริมาณการสั่งซื้อ และการมารับสินค้าเองที่โรงงาน
  - สินค้ามีครบทุกรายการที่ทางบริษัทฯ มีจำหน่าย
  - จัดส่งทางขนส่งเอกชน สินค้าส่งได้จริงทุกชิ้น ไม่มีข้อจำกัดด้านขนาด ปริมาณ น้ำหนัก

 2. https://www.scpaperbox.com 
  - เหมาะสำหรับลูกค้าที่ซื้อไปใช้เอง ซื้อปริมาณน้อยๆ ซื้อไปทดลองใช้ก่อน (ขั้นต่ำ 500 บาท ขึ้นไป) หรือลูกค้าผู้ที่ไม่มีขนส่งเอกชนใดๆ ผ่านเลย เพราะหน้าเว็บนี้จัดส่งทางไปรษณีย์พัสดุธรรมดาเป็นหลัก ซึ่งไปรษณีย์จะมีประจำอยู่ทุกอำเภอในประเทศไทยอยู่แล้ว ทำให้สามารถจัดส่งได้อย่างแน่นอน แต่ในไปรษณีย์บางท้องที่อาจจะไม่สามารถส่งของให้ลูกค้าถึงที่ได้ จะมีการออกจดหมายเรียกให้ลูกค้าไปรับของ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ราคาสินค้าในหน้าเว็บเป็นราคาที่แจ้งพร้อมส่งทางไปรษณีย์อยู่แล้ว
  - สินค้ามีไม่ครบทุกรายการ เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องน้ำหนักของทางไปรษณีย์เอง
  - จัดส่งทางไปรษณีย์พัสดุธรรมดาเท่านั้น ราคาตามแจ้งหน้าเว็บสามารถสรุปยอดสั่งซื้อได้เลย

 3. https://www.scpaperpack.com เว็บเปิดใหม่
  - เหมาะสำหรับลูกค้าที่ซื้อปริมาณน้อย ซื้อไปทดลองใช้ก่อน ไม่มีการจำกัดปริมาณขั้นต่ำ เพียงแต่หากลูกค้าซื้อสินค้าทั้งเว็บไซท์รวมกันต่ำกว่า 500 บาท (ยกเว้นพลาสติกกันกระแทก) จะมีการคิดค่าจัดส่งเพิ่มเพียง 100 บาทเท่านั้น ส่วนพลาสติกกันกระแทกจะคิดราคาค่าส่ง 100 บาท/ม้วน
  - สินค้ามีไม่ครบทุกรายการ จะมีเฉพาะรายการที่สามารถแพ็คตามมิติและน้ำหนักซึ่งเป็นข้อจำกัดของทางขนส่งที่เราเรียกใช้
  - จัดส่งทางขนส่งเอกชน หรือไปรษณีย์ EMS เท่านั้น เนื่องจากเราคำนึงถึงความรวดเร็วในการจัดส่งเป็นหลัก
  - แตกต่างจาก https://www.scpaperbox.com อย่างไร?? ในข้อนี้ลูกค้าหลายๆ ท่านอาจสงสัยกันในความซ้ำซ้อนของ scpaperbox.com และ scpaperpack.com ทางบริษัทขอชี้แจงว่า หากลูกค้าต้องการซื้อปริมาณน้อย แต่ต้องการสินค้าที่มีอยู่หลายๆ ตัวจากทางบริษัท ให้เลือกซื้อทาง https://www.scpaperbox.com ส่วน https://www.scpaperpack.com นั้น สินค้ามีไม่ครบทุกตัว เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านการแพ็คสินค้า จะมีเพียงสินค้าหลักๆ ที่ทางบริษัทฯ สามารถจัดส่งทางขนส่งเอกชน หรือไปรษณีย์ EMS ได้เท่านั้น ก็ให้เลือกซื้อจากทางหน้าเว็บนี้

     โดยในแต่ละเว็บไซท์จะทำงานแยกออกจากกัน ให้ลูกค้าสมัครสมาชิกและทำการสั่งซื้อได้เลย โดย

 1. https://www.scpaperpack.co.th เว็บหลักของบริษัทฯ เมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อแล้ว ให้รอเมลยืนยันยอดโอนจากทางเจ้าหน้าที่ เพราะที่เว็บนี้เน้นลูกค้าที่ซื้อปริมาณมากจะมีโปรโมชั่นอยู่หลายรายการและหลายแบบ ทำให้ระบบไม่สามารถคำนวณส่วนลดให้ลูกค้าโดยอัตโนมัติ ต้องรอเจ้าหน้าที่คำนวณและตอบกลับให้ ลูกค้าจึงค่อยโอนเงินชำระค่าสินค้าตามเมลที่เจ้าหน้าที่ตอบกลับไป

 2. https://www.scpaperbox.com เว็บจัดส่งทางไปรษณีย์พัสดุธรรมดา ลูกค้าที่ทำรายการสั่งซื้อแล้ว ให้รอยืนยันยอดโอนจากเจ้าหน้าที่ทางเมลก่อนเช่นกัน แล้วจึงค่อยโอนชำระค่าสินค้าตามเมลที่ลูกค้าแจ้งกลับไป

 3. https://www.scpaperpack.com หลังจากลูกค้ากดสั่งซื้อ ระบบจะคำนวณยอดสุทธิที่ลูกค้าต้องโอนให้ได้เลย ทำให้ลูกค้าสามารถโอนเงินตามที่ระบบแจ้ง และไปที่หน้า https://www.scpaperpack.com/แจ้งโอนเงิน/scpaperpack.com/แจ้งโอนเงิน/ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบยอดเงินโอนเข้าแล้วจะดำเนินการจัดส่งสินค้าให้ทันที

 

ทั้งนี้ หน้าเว็บที่ทางบริษัทฯ เปิดมาทั้งหมดนั้น จุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้เข้าถึงสินค้าตามความเหมาะสมของลูกค้าแต่ละท่าน เพราะทางเราให้บริการโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายและความเหมาะสมกับลูกค้าทุกท่านเป็นหลัก และทางบริษัทฯ มีความเต็มใจอย่างยิ่งที่จะนำเสนอการบริการให้ลูกค้าทุกท่านด้วยความเต็มใจและเท่าเทียมกัน